Lựa chọn và sử dụng hộp nhựa đựng thực phẩm đúng cách

Khi chúng ta dùng hộp nhựa đựng thực phẩm nóng, nhất là ở nhiệt độ 100 độ C, hàm lượng monostyren (một chất độc) trong nhựa sẽ giải phóng ra và ngấm vào thức ăn.

1.   Tránh dùng hộp nhựa đựng thực phẩm nóng

 

Khi chúng ta dùng hộp nhựa đựng thực phẩm nóng, nhất là ở nhiệt độ 100 độ C, hàm lượng monostyren (một chất độc) trong nhựa sẽ giải phóng ra và ngấm vào thức ăn. Điều này gây nên rất nhiều căn bệnh nguy hiểm tới sức khỏe đặc biệt là gan. Chúng ta tuyệt đối không sử dụng hộp nhựa đựng thực phẩm cho vào lò vi sóng bởi nhiệt độ cao trong lò có thể khiến các chất độc hại từ nhựa bị thôi ra và ngấm vào thực phẩm, gây hại nghiêm trọng. 

2.   Nên chọn hộp nhựa vô cơ, cứng, màu trắng (nhựa pp)

Chúng ta nên sử dụng hộp nhựa đựng thực phẩm bằng nhựa vô cơ vì loại nhựa này thường ít gây độc hại hơn so với nhựa hữu cơ.

Hộp nhựa đựng thực phẩm cứng và có màu trắng thường có độ an toàn cao hơn. Nguyên nhân là do những hộp nhựa đựng thực phẩm được làm từ nhựa dẻo hay màu sặc sỡ dễ bị biến dạng hoặc thôi nhiễm hóa chất nên sẽ gây nhiễm độc cho chúng ta, làm ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe. Do đó chúng ta phải rất thận trọng khi chọn lựa mua những hộp nhựa đựng thực phẩm.

3.   Không tái sử dụng hộp nhựa đựng thực phẩm mỏng

Theo nghiên cứu thì các loại  hộp nhựa đựng thực phẩm mỏng thường được làm từ hạt nhựa PET, tức là loại hộp nhựa đựng thực phẩm dùng một lần. Khi chúng ta sử dụng lại hộp nhựa đựng thực phẩm và để cho hộp nhựa đựng thực phẩm đó tiếp xúc nhiều với ánh nắng, nhiệt độ cao…, thì các hóa chất, chất phụ gia,... được sử dụng trong quá trình chế tạo loại nhựa này có thể ngấm vào nước và gây độc hại cho sức khỏe.

4.   Mua hộp nhựa đựng thực phẩm ở những nơi đảm bảo

Chúng ta nên mua hộp nhựa đựng thực phẩm của những nhãn hiệu có uy tín, được cấp phép và chứng nhận bởi cơ quan kiểm định. Nên chọn mua những đồ nhựa có độ trong - bóng cao, bề mặt không bị nhám hoặc xước. Các sản phẩm như vậy thường có tính an toàn cao hơn rất nhiều.

Sau bài viết trên, chúng tôi hi vọng các bà nội trợ sẽ tìm cho mình những hộp nhựa đựng thự phẩm chất lượng nhất để đảm bảo sức khỏe cho gia đình minh!!!

Không có bình luận nào cho bài viết.


Viết bình luận

© Copyright 2019-2023 CÔNG TY TNHH TRAO ĐỔI HOÀN CẦU. Thiết kế bởi Zozo